Lãnh đạo Công an TP HCM: 'Có âm mưu chống phá gây rối loạn'

Trưa 11/6, đề cập đến việc nhiều người xuống đường gây náo loạn trước Công ty Pouyuen (quận Bình Tân) , đại tá Nguyễn Sỹ Quang, Trưởng phòng tham mưu Công an TP HCM cho biết, hiện an ninh thứ tự tại đây đã được kiểm soát. Các lực lượng đang vận động, tuyên truyền người dân hiểu rõ vấn đề và các quy định pháp luật để tránh bị kẻ xấu xúi giục.

"Sự việc cho thấy có âm mưu kích động, chống phá. Bà con cần tĩnh tâm, không để mắc bẫy", ông Quang nói.

Rất đông công nhân tập trung trước công ty Puchoen. Ảnh: Sơn Hòa

Công nhân hội tụ trước Công ty Pouyuen . Ảnh: Sơn Hòa.

Từ 9h sáng nay, rất đông công nhân nữ hò hét "yêu cầu bỏ Luật Đặc khu"... trong bối cảnh Quốc hội đã đồng ý lùi duyệt dự thảo luật này.

Loa phát thanh của Công ty Pouyuen liên tục kêu gọi công nhân trở về nơi làm việc, dừng tập trung nhưng đám đông tập kết mỗi lúc một nhiều, gây cảnh hỗn loạn.

Thiếu tướng Phan Anh Minh (Phó giám đốc Công an TP HCM) chỉ đạo giữ an ninh trật tự tại hiện trường. Hàng trăm chiến sĩ công an, cảnh sát cơ động... được tăng cường. Trong đám đông, một số thanh niên có động thái quá khích đã bị cảnh sát tách ra ngoài.

Đến chiều nay, cảnh sát đã tạm giữ hơn 100 người có hành vi đập phá, làm 2 đội viên và một thanh niên tình nguyện bị thương.

Liên đoàn lao động kêu gọi công nhân không để bị lợi dụng

Trong văn bản vừa phát đi, Chủ tịch Tổng liên đoàn lao động Việt Nam Bùi Văn Cường kêu gọi toàn thể đoàn tụ công đoàn, công nhân lao động hãy tĩnh tâm, đề cao cảnh giác, không nghe và làm theo lời xúi giục của kẻ xấu, không để lòng yêu nước bị lợi dụng.

"Vì sự ổn định và phát triển của sơn hà, cả thảy chúng ta hãy kết đoàn, làm thất bại mưu mô của thần thế cừu địch, gìn giữ thứ tự an ninh, bảo vệ công ty, doanh nghiệp, bảo vệ việc làm của chính mình", ông Cường nêu.

Cũng trong sáng nay, tại nghị trường Quốc hội, Chủ tịch Nguyễn Thị Kim Ngân đã nêu ý kiến: "Đáng tiếc là người dân hệ trọng không hiểu đúng bản chất sự việc, có sự ngộ nhận, hiểu nhầm vấn đề, nên có hành động quá khích".

Bà Ngân cũng cho rằng không loại trừ lòng yêu nước của người dân đã bị lợi dụng để gây ảnh Các mẫu Ly thủy tinh hưởng đến trật tự an toàn tầng lớp. "Đồng bào, quần chúng cả nước hãy tĩnh tâm, tin cẩn vào sự quyết định của Đảng, Nhà nước, đặc biệt là các dự án Luật mà Quốc hội đang trao đổi thì luôn lắng tai ý kiến của người dân”, Chủ tịch Quốc hội kêu gọi.

Ban Thời sự

Share on Google Plus

About Han Pham

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.
    Blogger Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét